Review Ferrari Roma – Chú ngựa trị giá trên 20 tỷ | XEHAY.VN

La Nouva Dolce Vita trong tiếng Italy nghĩa là “lối sống thú vị”, lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của thủ đô Italy (Roma) trong những năm 1950 và 60. Dựa theo triết lý này, Ferrari Roma được tạo như một sản phẩm siêu xe tốc độ nhưng thiên hướng dành cho dạo phố.

Trên Roma, những đường cong ở thiết kế ngoại, nội thất được sử dụng triệt để. Xe dài 4.656 mm, rộng 1.974 mm, cao 1.301 mm. La-zăng 20 inch 5 chấu kép.

Khoang lái Roma “mềm mại”, tạo ra dấu ấn gần như khác biệt nhất trong dải sản phẩm vốn chủ yếu tập trung cho trải nghiệm tốc độ của Ferrari. Cấu hình 2+2 với hàng ghế sau chủ yếu để đồ hoặc dùng cho trẻ em.

Roma có một màn hình giải trí 8,4 inch đặt dọc ở trung tâm bảng điều khiển. Phần lớn các nút bấm đều cảm ứng. Ghế bọc da, ốp sợi carbon ở nhiều chi tiết. Roma cũng là một trong những sản phẩm đầu tiên của hãng có tính năng ra lệnh bằng giọng nói.

Thiết kế Ferrari Roma.

Ferrari Roma trang bị động cơ 3,9 lít V8 công suất 620 mã lực và mô-men xoắn 760 Nm, tăng tốc 0-100 km/h trong 3,4 giây, tốc độ tối đa 320 km/h. Chế độ lái đặt dưới màn hình trung tâm với các cần gạt kiểu du thuyền.

Xe sử dụng hộp số Getrag DCT 8 cấp cùng công nghệ Variable Boost Management, giúp sang số mượt mà hơn và không xuất hiện trễ ga (Turbo Lag). 5 chế độ lái trên xe gồm: Race (đua), Manettino-Wet (đường ướt), Comfort (thoải mái), Sport (thể thao) và ESC Off (tắt cân bằng điện tử).

Xe trang bị một số công nghệ của F1 như kiểm soát ổn định điện tử, hỗ trợ đề-pa Launch Control, hệ thống kiểm soát động lực học Ferrari Dynamic Enhancer, kiểm soát trượt 6.0 gồm E-Diff, F1-Trax, SCM-E Frs.

Ferrari Roma có giá bán chính hãng tại Việt Nam từ 900.000 USD, tức khoảng gần 21 tỷ đồng. Mức giá có thể tăng lên tùy vào cấu hình và những tùy chọn khác mà chủ nhân yêu cầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2022 - Hi5! Media